afford rolex replications for sale.Going Here swiss watches replica.24 Hours Online https://luxuryrichardmille.com/.get redirected here replicawatchoutlet.com.discover this info here fake rolex for sale.With Best Cheap Price where to buy replica watches.
”GIẢI CỨU” QUẦN ÁO KHI ỦI BỊ BÓNG, VÀNG
Trang chủ / Tin tức

”GIẢI CỨU” QUẦN ÁO KHI ỦI BỊ BÓNG, VÀNG

Khi ủi các loại quần áo, nhiều khi bạn không biết vì sao lại có những vệt bóng, vết vàng,... giặt xà phòng thật kỹ cũng không hết, càng ủi lại càng bóng. Làm giảm tính thẩm mỹ của đồng phục.

Những nguyên nhân chính dẫn đến quần áo bị bóng, bị vàng khi ủi:

-      Để bàn ủi đang hoạt động trên bề mặt quần áo quá lâu, ủi quá kỹ.

-      Điều chỉnh nhiệt độ không thích hợp.

-      Đôi khi do lơ đễnh khiến chỗ ủi đồng phục bị cháy xém

áo ủi bị cháy

Sẽ thật lãng phí nếu bạn bỏ những bộ quần áo đó, thay vì thế, bạn hãy áp dụng những mẹo này để phòng tránh và khắc phục các vết bóng, cháy vàng trên quần áo nhé:

1.      Quần áo có chất liệu sợi bông

Khi phát hiện có vết cháy vàng, lập tức ngừng ủi, lấy một ít muối rắc lên trên vết cháy. Dùng tay vò hoặc chà nhẹ cho muối thấm vào đồng phục, sau đó đem phơi ra ngoài trời nắng ít phút, rồi giặt sạch đồng phục với nước sạch.

chà nhẹ vết ủi

Chà nhẹ muối lên vết ủi bị vàng

2.      Quần áo bằng nỉ

Giặt, chà xát nhiều lần lớp vải ở khu vực có vết cháy, sau đó lấy một chiếc kim may quần áo móc lớp vải ở khu vực có vết cháy liên tục cho đến khi nơi đó xù lên lớp nhung mới, rồi lấy một chiếc khăn ướt phủ lên, dùng bàn ủi theo chiều ngược lại với chiều của lớp lông cũ, khi khăn khô thì lấy ra, ngừng ủi, vết cháy sẽ không còn nữa.

3.      Quần áo bằng lụa

Để xử lý, bạn lấy một ít dung dịch xút NAOH (hay xút vảy - Caustic Soda) hòa cùng nước thành dạng hồ rồi thoa dung dịch lên vết cháy.

Để vậy cho dung dịch trên vết cháy khô lại, tự bong ra, khi đó bạn mới cạo lớp bột khô này đi, vết cháy cũng sẽ theo lớp bột biến mất trên đồng phục của bạn.

4.      Quần áo làm bằng sợi hóa học

Đặt một chiếc khăn mềm sợi nhỏ đã nhúng qua nước phủ lên trên vết cháy. Lấy bàn ủi, ủi liên tục lên trên mặt khăn, vết cháy sẽ từ từ biến mất, nếu vết cháy không quá nghiêm trọng, bạn chỉ cần ủi ít phút thì vết cháy sẽ biến mất rất nhanh.

ủi đồ bị bóng

 Xử lý quần áo ủi bị bóng

5.      Quần áo bằng chất liệu vải dày (áo khoác)

Nếu không may ủi bị cháy, bạn có thể dùng giấy ráp mịn loại tốt để xát nơi bị cháy, rồi dùng bàn chải chải nhẹ, vết cháy sẽ mất đi.

Mỗi một chất liệu vải đều có cách ủi, cách xử lý vết cháy riêng, áp dụng đúng cách bạn sẽ giữ được quần áo yêu thích và sử dụng chúng bền lâu hơn.

[Quay lại]

 Các Tin tức khác....

 BÍ QUẾT BẢO QUẢN ĐỒ LEN
 QUY ĐỊNH ĐỔI TRẢ - HOÀN TIỀN
 BẢNG MÀU ÁO THUN
 CÁCH ĐỂ CHỌN ÁO THUN ĐẸP
 BÍ QUYẾT GIỮ ÁO THUN BỀN VÀ ĐẸP
 IN DẬP NỔI TRÊN ÁO THUN
 SỰ QUAN TRỌNG CỦA ĐỒNG PHỤC CÔNG TY CHO MỖI DOANH NGHIỆP
 HƯỚNG DẪN CHỌN SIZE ÁO THUN
 BẢNG GIÁ ÁO THUN TRƠN
 SO SÁNH CÔNG NGHỆ IN LỤA VÀ IN CHUYỂN NHIỆT HIỆN NAY
Trang : 12 3 [>][>>]