CẦU VỒNG XANH KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
IN KỸ THUẬT SỐ TRÊN ÁO THUN

IN KỸ THUẬT SỐ TRÊN ÁO THUN

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CẦU VỒNG XANH
Thứ Năm, 12/10/2023 2 phút đọc
Nội dung bài viết

1. In kỹ thuật số trên áo thun:

    Để in hình lên áo thun đồng phục thì có nhiều phương pháp in-thêu khác nhau để lựa chọn, trong đó có công nghệ in kỹ thuật số (KTS). Trong vài năm trở lại đây, người ta có xu hướng đánh giá cao phương án in kỹ thuật số cho đồng phục hơn. Công nghệ in tốc độ cao này đã nhanh chóng phủ sóng rộng rãi trong ngành may mặc.

Hãy cùng Cầu Vồng Xanh tìm hiểu về phương án in kỹ thuật số cho đồng phục – một trong những kỹ thuật in tiên tiến nhất hiện nay.

PHƯƠNG ÁN IN KỸ THUẬT SỐ (KTS) CHO ĐỒNG PHỤC :

Nhiều năm trở về trước, kỹ thuật in lụa là phương án in phổ biến nhất. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu cao về thẫm mỹ, hay in chuyển màu trên vải cotton thì kiểu in lụa rất khó hoặc không thể thực hiện được. Vì thế, sự ra đời của công nghệ in kỹ thuật số (KTS) là giải pháp mới khắc phục một số hạn chế của in lụa.

 Nguyên lý cơ bản của in kỹ thuật số :Đây là phương pháp in đồng phục bằng máy in kết nối với máy tính, sử dụng máy in phun màu có các hộp mực chuyên dùng tương tự máy in màu trên giấy. Do hệ thống in tự pha màu nên lên màu đẹp sắc nét, độ chính xác cao và sản phẩm bền hơn rất nhiều.

Phân loại các kiểu in kỹ thuật số trên vải:

In KTS trực tiếp:Công nghệ in phun màu trực tiếp lên trên nền vải đồng phục, không cần qua các giai đoạn trung gian. Phương án này in trên nhiều bề mặt in và đa dạng chất liệu khác nhau.

 Giải pháp in này phù hợp với nhu cầu in áo lấy liền và in áo số lượng ít hơn 20 cái. Ngoài ra, mức giá in KTS trực tiếp thường rất cao so với các kiểu in còn lại.

 In KTS gián tiếp (còn hay gọi là in chuyển nhiệt):Khác một chút với kiểu in KTS trực tiếp, Thay vì in trực tiếp lên vải, hình in được in lên giấy chuyên dụng (giấy chuyển hoặc tấm film). Sau đó, đặt giấy này lên bề mặt vải, rồi mới chuyển phần mực và hình ảnh qua vải bằng máy ép nhiệt. Do vậy thường gọi là in chuyển nhiệt hoặc in ép nhiệt.

 Kỹ thuật in chuyển nhiệt được ứng dụng nhiều cho các sản phẩm trong ngành may mặc

 Về kỹ thuật in chuyển nhiệt, mực in loại này thường ưu tiên cho nền vải trắng hoặc các màu sáng như: Vàng, kem, xám lợt, xanh da trời, xanh lá chuối,… Đây cũng là phương án in đồng phục được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Chi phí in chuyển nhiệt phụ thuộc vào 3 yếu tố chính: Diện tích hình in, số vị trí in và màu nền vải in.

 

Nội dung bài viết
Gọi ngay cho chúng tôi