CẦU VỒNG XANH KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH
In lụa tram là gi?

In lụa tram là gi?

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CẦU VỒNG XANH
Thứ Năm, 12/10/2023 2 phút đọc
Nội dung bài viết

Tram trong in ấn là gì?

Tram trong in ấn là một kỹ thuật xử lý một hình ảnh thành rất nhiều những điểm ảnh nhỏ khác nhau (điểm tram) sao cho có thể dùng phương pháp in để in những điểm ảnh này lên giấy hoặc vật liệu. Những điểm ảnh này rất nhỏ khiến trong điều kiện đọc bình thường ta không thể phân biệt được điểm ảnh mà chỉ nhìn được những vùng hòa sắc khác nhau giữa các điểm ảnh, dẫn tới cảm giác được những hình ảnh giống như ảnh chụp trên giấy hoặc vật liệu in.

Quá trình hình thành kỹ thuật tram trong in ấn

Trước khi những kỹ thuật in hiện đại được phát triển, công nghệ in còn lạc hậu với in typo (sắp chữ chì) và in lụa là chủ yếu thì việc in  một bức ảnh thật nhiều mầu hết sức khó khăn. Nguyên nhân là với một bức ảnh thông thường sẽ có nhiều vùng tối, vùng sáng, vùng trung gian, cũng có chỗ đậm và lợt khác nhau, đây là những bài in có tầng thứ. Để in được những mẫu dạng ảnh này thì kỹ thuật in phải in được lớp mực có độ dày, mỏng, đậm, lợt khác nhau giống với ảnh gốc. Tuy nhiên những phương pháp chế bản và in thời đó chỉ in được những lớp mực có độ dày bằng nhau, lên việc in ảnh tại thời điểm đó là bất khả thi.

In lụa tram là gì?

Với sự phát triển cộng nghệ in hiện đại. In lụa cham cũng có những bước tiến nhất định. Nói nôm na in lụa tram là hình thức xuất bảng film thành nhiều điểm ảnh nhỏ để có thể in được những hình ảnh có độ chuyển màu. In lụa tram đẹp hay xấu phụ thuộc nhiều vào tay nghề của người thợ xuất phim và thợ in. Tram càng nhiều thì độ chuyển màu của hình in càng thật.

Hiện nay in lụa tram cũng chưa được nhiều người biết đến do đòi hỏi kỹ thuật xuất phim và kỹ thuật in khá nhiều cũng theo đó là sự phát triển vượt trội của in kỹ thuật số. 

Vậy in kỹ thuật số khác in lụa tram như thế nào?

In kỹ thuật số là phương pháp in ấn hiện đại sử dụng máy in phun và máy in laser, các hình ảnh kỹ thuật số được phân tích và đưa vào in ấn trực tiếp các hình ảnh cho ra các sản phẩm ngay lập tức với số lượng lớn và chất lượng cao. Hình ảnh sắc nét, chân thực và sống động.

In lụa tràm chủ yếu vẫn là in thủ công, sử dụng tay nghề, sức lao động là chính. Hình ảnh không chân thực và sống động như in kỹ thuật số.

Một số hình ảnh in lụa tram

in-lua-tram-cau-vong0xanh

in lụa tram là gì?

In lua tram

In cao su - In silicon trong ngành may mặc

In cao su - In silicon trong ngành may mặc

Thứ Năm, 12/10/2023 1 phút đọc

In nổi cao su hay in silicon là công nghệ in nổi lên vải hoặc các sản phẩm khác với nguyên liệu chính là cao su... Đọc tiếp

In lụa - In lưới là gì?

In lụa - In lưới là gì?

Thứ Năm, 12/10/2023 4 phút đọc

In lụa - In lưới là một dạng kỹ thuật in dựa trên nguyên lý mực thấm qua hình ảnh sẽ được in lên bề mặt... Đọc tiếp

In lụa gia công

In lụa gia công

Thứ Năm, 12/10/2023 2 phút đọc

In lụa trên áo thun là một dạng trong kỹ thuật in áo thun thông thường nhất hiện nay. In lụa là sự lựa chọn về hiệu quả kinh... Đọc tiếp

Nội dung bài viết
Gọi ngay cho chúng tôi